Tiêu chuẩn ISO

Tiêu chuẩn ISO được nhắc đến nhiều đối với các sản phẩm hàng hóa trên thị trường. Người dân cũng vì thế mà biết đến nhiều hơn về các chuẩn mực của hàng hóa.

Đối với nền kinh tế phát triển, người tiêu dùng cần hiểu biết nhiều hơn về các tiêu chuẩn ISO cụ thể để áp dụng với từng loại mặt hàng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cụ thể và chi tiết đến bạn đọc về các khái niệm này.

Định nghĩa tiêu chuẩn ISO là gì?

Cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO

Cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO

ISO được Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ban hành để định mức chất lượng sản phẩm của một đơn vị nào đó khi đưa ra thị trường. Giới chuyên gia đầu ngành vid đây như một công cụ, là thước đo tiêu chuẩn của quốc tế về chất lượng sản phẩm được sản xuất từ các công ty, doanh nghiệp, định mức cho phép đối với từng lĩnh vực.

 Điều đó khi đã đăng ký ISO các đơn vị kinh doanh bắt buộc phải làm đúng như cam kết sản phẩm chất lượng. Nhờ có chứng nhận ISO như một hàng rào để người tiêu dùng được tiếp cận với hàng chính hãng, chất lượng nhiều hơn, \ an toàn hơn.

Phân loại tiêu chuẩn ISO

Tùy theo loại tiêu chuẩn ISO mà hàng hóa sẽ có những đặc điểm đặc trưng. Cụ thể:

– Tiêu chuẩn ISO 9000 là gì?

ISO 9000 là định mức tiêu chuẩn của mọi hàng hóa các lĩnh vực như may mặc, xây dựng, thiết bị điện tử… chứng nhận có đủ tiêu chuẩn để xuất ra thị trường đến tay người tiêu dùng. Không chỉ các doanh nghiệp, ngay cả người tiêu dùng cũng xem đây như chứng nhận, điều kiện quan trọng để đảm bảo chất lượng quốc tế  ISO 9000 để an tâm tiêu dùng.

Loại hình ISO 9000 xuất hiện tại thị trường tiêu thụ Việt Nam vào những năm 1995, không chỉ giúp người dân mà còn giúp chính quyền quản lý chất lượng hàng hóa tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi sản xuất hàng hóa, không phải loại hàng hóa nào cũng như nhau mà có những điều kiện riêng nhất định để có ISO phù hợp. 

– Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?

Nguyên tắc về tiêu chuẩn ISO 

Nguyên tắc về tiêu chuẩn ISO 

ISO 22000 là thước đo tiêu chuẩn của ngành an toàn thực phẩm nói riêng và đặc biệt được coi trọng vì thực phẩm an toàn đang là vấn đề cả thế giới cùng quan tâm. Đây là chuẩn mực đo lường thực phẩm được ban hành bởi tổ chức đo lường chất lượng quốc tế viết tắt là ISO, nhằm đưa ra thước đo để kiểm tra chất lượng, thực phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng…

Như bạn đã biết ISO 22000 như là cán cân tiêu chuẩn thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng hiện nay. Theo quy định quốc tế để được cấp chứng nhận này, thực phẩm cần được đúng tiêu chuẩn từ khâu trồng qua các bước cho tới khi được đi tiêu thụ tại các cửa hàng, đến tay người tiêu dùng …

– Tiêu chuẩn ISO 14000 là gì?

ISO 14000 được biết đến như một tiêu chuẩn áp dụng chính xác về môi trường được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế nghiên cứu và đặt ra để bảo vệ môi trường. 

Trong thị trường kinh tế phát triển nhanh, các doanh nghiệp, cơ sở, trường học cần chú trọng để bảo vệ môi trường nhiều hơn nữa. Bởi như chúng ta đã biết trái đất đang dần nóng lên, biến đổi khí hậu để do con người làm nên. Tiêu chuẩn 14000 như một định mức hạn chế để bảo vệ môi trường an toàn hiện nay.

Cụ thể, đối với tiêu chuẩn ISO này, các doanh nghiệp khi sản xuất cần chú trọng đảm bảo môi trường, không gây hại đến môi trường sống xung quanh. Đó chính là điều quan trọng mà tiêu chuẩn ISO 14000 hướng đến.

Dịch vụ đóng pallet gỗ, thùng gỗ đạt chuẩn iso 9000 của Đông Phú Tiên

Đông Phú Tiên là công ty chuyên đóng Pallet gỗ, thùng gỗ, gia cố đóng gói hàng hóa máy móc, thiết bị điện tử đạt tiêu chuẩn ISO 900 trên thị trường hiện nay. Ngoài ra công ty còn được khách hàng hầu hết các tỉnh miền Bắc nói chung và Bắc Ninh nói riêng tin tưởng sử dụng các loại hình kinh doanh này 

==>> Xem thêm Cách sắp xếp kho hàng khoa học và hiệu quả

– Kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Kể từ khi thành lập đến nay đã gần 10, công ty luôn lấy uy tín và chất lượng làm gốc để phát triển thương hiệu. Tính đến thời điểm hiện tại, họ thu hút được hơn nửa triệu khách hàng thường xuyên, uy tin và đang có mở rộng thị trường ở phía nam để phục vụ nhu cầu về thùng gỗ và pallet gỗ cho khách hàng.

– Đạt tiêu chuẩn ISO 9000

Đông Phú Tiên chuyên cung cấp các sản phẩm kệ giá, pallet gỗ chất lượng

Đông Phú Tiên chuyên cung cấp các sản phẩm kệ giá, pallet gỗ chất lượng

Dịch vụ đóng pallet gỗ được biết đến các sản phẩm chất lượng bền chặt, nâng đỡ hàng hóa chắc chắn, hữu dụng khi vận chuyển ở các container hay sắp xếp hàng theo khối để tiết kiệm diện tích. Với chứng nhận quốc tế về ISO 9000 càng làm tăng thêm uy tín và sự tin dùng của khách hàng tại Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.

Dịch vụ thùng gỗ đạt chuẩn ISO 9000 của công ty với các sản phẩm chính là đóng thùng kiện, đóng thùng nan, rất thân thiện với môi trường. Ngoài vấn đề đảm bảo chất lượng đường dài gồ ghề được an toàn, chúng còn được kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn ISO 9000.

==>> Xem thêm một số cách nâng cao diện tích kho doanh nghiệp

Những thông tin cụ thể về tiêu chuẩn ISO và  hướng dẫn giới thiệu cụ thể về thùng gỗ, pallet gỗ sẽ mang đến hài lòng cho bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với Đông Phú Tiên ngay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here