Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa đúng chuẩn, cập nhật mới nhất

Vận chuyển hàng hóa là nhu cầu đang phổ biến trong xã hội hiện đại. Để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho quá trình giao nhận hàng hóa, tránh các sự cố phát sinh khi giao hàng. Dưới đây là mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới nhất mà Odleasing thường kí với mọi khách hàng, bạn có thể tham khảo khi thực hiện thủ tục bàn giao các loại hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm hay các thiết bị vật tư để xuất nhập kho, cho doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Biên bản giao nhận hàng hóa là gì?

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa là biên bản được soạn thảo và ký kết khi 2 bên đối tác đã thực hiện quy trình mua bán đúng số lượng và chất lượng như trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa. Để thực hiện công việc bàn giao hàng hóa cần có căn cứ pháp lý để đối chiếu cho nghiệp vụ sau này khi phát sinh các vấn đề liên quan. Do đó, hàng hóa sản phẩm bất kỳ khi muốn bàn giao đều phải có mẫu biên bản giao nhận hàng hóa giữa 2 bên dù là sản phẩm lớn hay nhỏ. Hàng hóa của bạn sẽ được phân loại, kiểm soát và kiểm tra dễ dàng, chặt chẽ hơn.

Sau khi kết thúc hợp đồng mua bán hàng hóa, bên bán sẽ tiến hành bàn giao hàng hóa cho bên mua theo đúng thời gian và chi phí đã được niêm yết và quy định tại các điều khoản trong hơp đồng. Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa được ký kết để hoàn tất chứng từ, thủ tục mua bán. Sau khi 2 bên mua bán hàng hóa xác nhận về số lượng hàng hóa đã giao đạt chuẩn chất lượng để đảm bảo quyền lợi cho cả bên mua và bán hàng hóa.

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa

(Tên doanh nghiệp)

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tp.HCM, ngày … tháng … năm …

 

BIÊN BẢN GIAO NHẬN HÀNG HÓA

 • Căn cứ Hợp đồng mua bán số … giữa (Tên doanh nghiệp giao)(Tên doanh nghiệp nhận).
 • Căn đớn đơn đặt ngày ngày … tháng …năm … của (Tên doanh nghiệp nhận).

Hôm nay, ngày 12  tháng 09 năm 2018  tại Công ty TNHH Điện cơ Việt Nam.

Chúng tôi gồm:

Bên A (Bên nhận hàng): (Tên doanh nghiệp nhận)

 • Địa chỉ:
 • Điện thoại:                                  Fax:
 • Đại diện là Ông/ Bà:                     Chức vụ:

Bên B (Bên nhận hàng):

 • Địa chỉ
 • Điện thoại:                                   Fax:
 • Đại diện là Ông/ Bà:                      Chức vụ:

Căn cứ hợp đồng mua bán số hai bên thống nhất giao nhận hàng hóa như sau:

Điều 1: Hai bên thống nhất về số lượng hàng hóa giao nhận như sau:

STTTên hàngQuy cách/ chủng loạiĐVTSố lượngGhi chú
1
2

Điều 2: Bên A xác nhận bên B đã giao đúng chủng loại và đủ số lượng hàng hóa như trên với tổng giá trị đã bao gồm VAT là …. cho bên A. Bên A có trách nhiệm thanh toán giá trị hợp đồng còn lại cho bên B trước ngày……

Điều 3: Trường hợp bên A không thực hiện đúng cam kết trong mẫu biên bản giao nhận hàng hóa này, gây thiệt hại nghiêm trọng đến kinh tế của bên B, thì bên B có quyền chủ động đưa sự việc giao nhận hàng hóa này đến cơ quan pháp luật để được giải quyết.

Hai bên đồng ý, thống nhất ký tên vào biên bản. Biên bản được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản có giá trị pháp lý như như nhau.

         ĐẠI DIỆN BÊN A                                                     ĐẠI DIỆN BÊN B

        (Bên nhận hàng)                                                      ( Bên giao hàng)

Lời kết

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu vận chuyển hàng hóa là vô kể, để tìm được một đơn vị vận chuyển uy tín, an toàn, giá cả phải chăng là một điều cần thiết. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đội xe ba gác chở sẽ luôn thuê sẵn sàng phục vụ. Phù hợp để chuyển phòng trọ, công ty, nhà máy, cửa hàng,…

Quy trình làm việc rõ ràng, đầy đủ các loại biên bản, giấy tờ nếu cần thiết, thích hợp cho các cá nhan và cả những công ty quy mô lớn.

Với đội ngũ tài xế thông thuộc đường xá, thật thà, trách nhiệm, và được đào tạo chuyên nghiệp về tác phong sẽ khiến bạn hài lòng và an tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng của Odleasing.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 737/46 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 0902.440.480 – 0902.984.280
 • E-mail: bagacvanchuyen@gmail.com.

Trên đây là mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới và đúng nhất để bạn có thể sử dụng khi tiến hành mua bán hàng hóa. Biên bản giao nhận hàng hóa giúp bạn xác nhận đúng và đủ số lượng hàng thực nhận, là chứng từ rất quan trọng trong quy trình mua bán hàng hóa.

Hi vọng mẫn biên bản giao nhận hàng hóa trên đây sẽ giải quyết được vấn đề rắc rối và khó khăn và bạn đang gặp phải trong công việc. Nếu vẫn còn chưa rõ về các nội dung đề mục liên quan hay cần hỗ trợ trực tiếp, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here