đóng gói hàng hóa

Ngày nay, vận chuyển hàng hóa là một trong những ngành dịch vụ có vị thế cực kỳ quan trọng, ngày càng đa dạng, vì thế mà quy cách đóng gói hàng hóa sao cho đảm bảo độ an toàn cao nhất cơ sở vận chuyển trọng.

Mời các bạn tham khảo bài viết sau của Đông Phú Tiên để biết cách đóng gói đúng chuẩn nhé.

Chọn nguyên vật liệu chứa hàng chuẩn 

Nên lựa chọn những những vật liệu có chất lượng để đóng gói hàng hóa

Nên lựa chọn những những vật liệu có chất lượng để đóng gói hàng hóa

Tưởng chừng như các vật liệu chứa hàng hóa vận chuyển chỉ có vai trò chứa đựng và giúp chúng ta phân biệt các loại hàng khác nhau của những người gửi khác nhau nhưng hơn cả vậy, vật liệu chứa hàng có vai trò rất quan trọng. Lựa chọn được một loại vật liệu phù hợp để làm thùng chứa hàng tốt sẽ giúp chúng ta bảo vệ cũng như bảo quản các loại hàng hóa dọc suốt hành trình vận chuyển. 

Nhiều người nghĩ rằng thùng chứa không quan trọng nên thường lựa chọn sản phẩm này là mặt hàng giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây là một trong những sai lầm vô cùng lớn. Nếu chúng ta sử dụng những vật liệu không có khả năng kháng lực, chịu lực để làm thùng chứa đồ đạc thì nguy cơ sản phẩm bị hư hỏng sẽ là rất lớn. Do nó mà bạn không nên quá tiết kiệm chi phí mua vật liệu làm thùng chứa.

Thông tin các loại hàng hóa cần được ghi chú rõ ràng 

Cần đặc biệt ghi chú loại hàng hóa vào các thùng hàng trước khi vận chuyển

 Cần đặc biệt ghi chú loại hàng hóa vào các thùng hàng trước khi vận chuyển

Thông thường việc ship hàng, vận chuyển đồ đạc thường khá vội nên nếu chúng ta ghi chú rõ ràng những thông tin cần thiết nên phía trên thùng hàng vận chuyển sẽ giúp cho các “Shipper” cũng như nhân viên bốc xếp hàng hóa tiết kiệm được thời gian trong việc tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa ra vào những vị trí.

Tuy nhiên bạn không cần phải ghi quá chi tiết những thông tin về hàng hóa, chúng ta chỉ cần ghi rõ ràng loại hàng vận chuyển để giúp những người vận chuyển có thể đặc biệt chú ý, cân nhắc vị trí phù hợp cho những sản phẩm này.

Hàng dễ vỡ cần được xếp riêng biệt 

Để riêng mặt hàng đồ dễ vỡ trong các thùng chứa khác nhau

 Để riêng mặt hàng đồ dễ vỡ trong các thùng chứa khác nhau

Mặc dù có vẻ hơi tốn thời gian, công sức cũng như chi phí một chút nhưng nguyên tắc không đóng gói hàng dễ vỡ chung với nhau sẽ giúp chúng ta bảo quản tốt hơn hàng hóa được vận chuyển. Việc đầu tư các thùng đựng để đóng gói riêng từng mặt hàng dễ vỡ thực chất là nhằm mục đích chia nhỏ các loại hàng dễ vỡ và phòng tránh trường hợp rủi ro nếu có xảy ra.

Thận trọng trong việc đóng gói hàng hóa 

Đóng gói hàng hóa một cách thận trọng và chắc chắn để đảm bảo an toàn 

Đóng gói hàng hóa một cách thận trọng và chắc chắn để đảm bảo an toàn 

Công đoạn gói hàng là một trong những công đoạn khá tốn thời gian bởi chúng ta cần phải thực hiện cẩn thận. Việc gói kỹ càng hàng hóa sẽ giúp cho những mặt hàng này giảm được tình trạng va đập trong quá trình di chuyển đồng thời tránh bị bung băng keo dán ở mép không khiến hàng hóa dễ bị hư hỏng hơn.

Để cố định các thùng hàng chúng ta có thể sử dụng băng keo hoặc dây nhựa Pallet. Tuyệt đối không sử dụng dây thừng hay dây vải vì những loại dây này có kiểu dáng và chất lượng không phù hợp.

==>> Xem thêm Làm thế nào để đảm bảo an toàn lao động trong nhà máy của bạn

Luôn đóng gói và sắp xếp mặt hàng dễ vỡ lên trên

Ưu tiên vị trí ở phía trên cùng cho những món đồ dễ vỡ

Ưu tiên vị trí ở phía trên cùng cho những món đồ dễ vỡ

Vị trí trên cùng chúng ta nên ưu tiên để sử dụng cho những mặt hàng dễ vỡ. Đây là một trong những vị trí có thể bảo vệ tốt nhất những mặt hàng dễ vỡ khỏi những va  đập và chèn ép của những món đồ đạc khác. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua việc chèn các khoảng trống trong thùng để đảm bảo trong quá trình vận chuyển những mặt hàng dễ vỡ không bị xô lệch.

Bạn có thể sử dụng giấy hoặc xốp để chèn các góc thùng một cách chắc chắn. Và chúng ta cũng đừng quên việc sắp xếp những thùng chứa hàng dễ vỡ lên phía trên những thùng hàng thông thường nhưng phải ở một vị trí chắc chắn và đảm bảo an toàn, tránh trường hợp những thùng hàng ngày bị rơi và đổ. 

Chọn nhân viên kỹ thuật lành nghề đóng gói và sắp xếp hàng hóa 

Tìm kiếm nhân viên kỹ thuật lành nghề đóng gói hàng hóa

Tìm kiếm nhân viên kỹ thuật lành nghề đóng gói hàng hóa

Việc lựa chọn nhân viên như thế nào để đóng gói và sắp xếp hàng hóa là điều rất quan trọng bởi khi hàng hóa được đóng gói cẩn thận, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ giảm xuống mức thấp nhất những rủi ro của quá trình vận chuyển. Công việc đóng gói hàng hóa không quá khó khăn nhưng chúng ta cần phải tìm kiếm những người thực sự có kinh nghiệm cũng như năng lực để giúp cho quy trình đóng gói trong khâu vận chuyển trở nên đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

==>> Xem thêm một số cách nâng cao diện tích kho doanh nghiệp

Khi chúng ta có thể đóng gói hàng hóa tốt, quá trình vận chuyển cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chính vì vậy hãy bỏ túi ngay cho mình 6 bí quyết cũng như yêu cầu mà bạn nhất định không được quên khi đóng gói hàng hóa này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here