cách tăng diện tích kho

Các doanh nghiệp hiện nay đã bắt đầu nghiên cứu đến việc tối ưu diện tích kho bãi để chứa được nhiều hàng hơn và giảm chi phí thuê kho bãi.

Vậy có những cách nâng cao diện tích trong kho nào hiệu quả mà doanh nghiệp nên áp dụng? Câu trả lời sẽ có ở bài viết sau của Đông Phú Tiên nhé

Xe nâng hàng hóa – Giải pháp xếp hàng trong kho gọn gàng hơn

Sử dụng xe nâng xếp gọn gàng hàng hóa trong kho

Sử dụng xe nâng xếp gọn gàng hàng hóa trong kho

Hệ thống máy móc đang dần thay thế con người trong các hoạt động sản xuất hàng hóa, giúp con người tiết kiệm sức lực và thời gian. Ngoài ra, hệ thống máy móc còn giúp con người xếp hàng hóa gọn gàng, tối ưu diện tích trong kho hàng. Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tại Việt Nam sử dụng xe nâng để di chuyển hàng hóa. Một số lý do mà doanh nghiệp lựa chọn xe nâng hàng làm việc trong kho có thể kể đến:

– Kiểm đếm hàng hóa đơn giản

Nhân viên kho hàng có thể kiểm đếm hàng hóa đơn giản bằng cách đến các chồng hàng trong kho và có lối đi thoáng rộng thay vì phải trèo lên các lô hàng và  vất vả kiểm đếm.

– Tiết kiệm diện tích khi hàng hóa được chồng lên nhau

Hàng hóa sau khi được xe nâng xếp gọn hàng có thể tối ưu hóa được diện tích. Các chồng hàng được chồng xếp lên cao thay vì xếp tràn lan dưới mặt đất..

Tối ưu hệ thống tủ đồ cho công nhân viên công ty

Xây dựng hệ thống phòng gửi đồ cho nhân viên riêng

Xây dựng hệ thống phòng gửi đồ cho nhân viên riêng

Hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống tủ đồ để nhân viên có thể cất các đồ cá nhân vào trong giờ làm. Hệ thống tủ được thiết kế và dự trù cho toàn bộ nhân viên công ty và được đặt ở trong các kho bãi. Nhưng việc đặt hệ thống tủ khóa tại kho quá nhiều lại ảnh hưởng đến diện tích một cách tiêu cực. Đối với các doanh nghiệp lớn, có nhiều nhân viên thì hệ thống tủ đồ sẽ lớn, chưa kể đến nhân viên để đồ tràn lan, ra vào liên tục khó kiểm soát.

Giải pháp đưa ra để tối ưu diện tích kho chính là việc di chuyển hệ thống tủ khóa ra khỏi kho và xây dựng hệ thống phòng gửi đồ riêng biệt. Bên cạnh đó, nên bày vừa đủ các tủ đồ, không cần quá nhiều, dư thừa vừa không dùng đến vừa gây tốn kém diện tích.

Nghiên cứu sử dụng hệ thống cân hàng tiết kiệm diện tích

Hầu hết các loại cân hàng của các doanh nghiệp tại kho hàng hiện nay đều có kích thước khá lớn. Nếu muốn tối ưu diện tích trong kho, doanh nghiệp nên nghiên cứu đến việc tối ưu kích thước của hệ thống cân hàng. 

Hiện nay trên thị trường cân công nghiệp đã có những mẫu cân hàng lắp đặt tại cửa kho hiện đại, kích thước nhỏ gọn, vừa tiện lợi khi xuất – nhập hàng khỏi kho vừa tiết kiệm được diện tích, độ chính xác lại cao.

Loại bỏ hết các thùng chất thải đặt trong kho hàng

Xử lý hết các thùng chất thải trong kho

Xử lý hết các thùng chất thải trong kho

Việc chứa chất thải tại doanh nghiệp, xí nghiệp mà không xử lý là một việc làm vi phạm pháp luật và có thể bị phạt rất nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp vì một số nguyên nhân nào đó tích trữ nhiều thùng chất thải trong kho gây tốn kém diện tích, hạn chế diện tích để hàng. Các thùng chất thải còn khiến cho sức khỏe nhân viên làm việc trong kho bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để tiết kiệm và nâng cao diện tích kho, doanh nghiệp nên loại bỏ các thùng chất thải bằng cách di chuyển hết các thùng ra khỏi kho, thuê đơn vị xử lý chất thải chuyên nghiệp về giải quyết hết. Nếu có điều kiện về kinh phí, nên xây dựng hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn và phù hợp để có thể giải quyết hết các thùng chất thải và không phải chất các thùng chất thải như núi trong kho ảnh hưởng đến việc nâng cao diện tích.

Sử dụng Pallet – nâng cao diện tích một cách đơn giản và dễ dàng

Ngoài việc sử dụng xe nâng chồng xếp hàng hóa lên cao tối ưu diện tích kho thì doanh nghiệp có thể tham khảo sử dụng Pallet để tối ưu diện tích. Pallet là một hệ thống các kệ hàng sử dụng khá dễ dàng, không đòi hỏi trình độ sử dụng như xe nâng và có nhiều ưu điểm tuyệt vời sau:

  • Tiết kiệm diện tích đơn giản và hiệu quả
  • An toàn hơn sử dụng xe nâng chồng xếp hàng hóa
  • Tránh hiện tượng hàng hóa bị va đập gây vỡ hàng (đối với hàng dễ vỡ)
  • Nhập xuất hàng nhanh do xếp thành kệ riêng biệt

Đông Phú Tiên – Địa chỉ cung cấp Pallet uy tín và chất lượng

Sử dụng Pallet tối ưu diện tích trong kho

Sử dụng Pallet tối ưu diện tích trong kho

Sử dụng Pallet là một trong những cách nâng cao diện tích kho hiệu quả và an toàn. Chính vì thế cách này được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nếu quý khách cũng đang định mua Pallet để tối ưu diện tích trong kho, hãy liên hệ Đông Phú Tiên qua đường link : https://dongphutien.com/service/dich-vu-dong-pallet-go/ – cơ sở cung cấp Pallet với nhiều ưu điểm như:

  • Cung cấp Pallet chất lượng, được kiểm định độ an toàn về việc chịu lực tác động
  • Pallet đa dạng các kích thước và chất liệu
  • Giá cả hợp lý, chính sách bán hàng ưu đãi, giao hàng tận nơi

Chính vì các ưu điểm tuyệt vời đó, chẳng còn lý do gì mà doanh nghiệp lại không lựa chọn đặt mua Pallet của Đông Phú Tiên để tối ưu diện tích kho bãi của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here